Đăng nhập

Tài khoản  
 
Đại hội Công đoàn huyện Đại Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 10/07/2023 .Lượt xem: 231 lượt.

Trong 2 ngày 07/7 và 08/7/2023, huyện Đại Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Xuân Quang – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam; các đồng chí trong Tổ Công tác chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Hảo – Bí thư Huyện uỷ Đại Lộc, Chủ tịch HĐND huyện Đại Lộc, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đại Lộc; đồng chí Lê Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương của huyện và 143 đại biểu đại diện cho hơn 5.100 đoàn viên công đoàn. 


Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội đã thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Đại Lộc khoá XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện đã đạt được những kết quả đáng kể như: Đã ủng hộ công tác phòng chống dịch tại địa phương với tổng số tiền hơn 750 triệu đồng và 30 tấn hàng hóa. Đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho các đoàn viên bị cách ly, trong đó có 41 thầy cô giáo ở ngoại tỉnh công tác tại các trường trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 30 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên Đán hằng năm, LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và các trường hợp khó khăn với số tiền hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã vận động hỗ trợ xây dựng 13 nhà “Mái ấm công đoàn” cho cán bộ, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 550 triệu đồng. Đến nay, tổng số cán bộ, công nhân viên chức, người lao động toàn huyện có trên 6.200 người, với 116 công đoàn cơ sở. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động từng bước được nâng lên. Công nhân lao động trẻ qua đào tạo nghề có trình độ chuyên môn, kỹ thuật ngày càng cao, tiếp cận khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

Công tác giáo dục, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được thực hiện nghiêm túc. Năm năm qua, Công đoàn huyện đã phối hợp với cơ quan BHXH huyện tổ chức tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019, Luật Công đoàn 2012, Luật BHXH, BHYT cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn và CB, CNVC, NLĐ; tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 2.500 lượt đoàn viên, CNLĐ tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Các phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh- sạch- đẹp”, phong trào xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” được thực hiện đều khắp ở các cơ quan, đơn vị. Công tác phát triển đoàn viên được đẩy mạnh cả về số lượng và chất lượng hoạt động. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp công đoàn huyện đã giới thiệu 358 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, bồi dưỡng và đến nay đã chính thức kết nạp 183 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đ/c Nguyễn Hảo – Bí thư Huyện uỷ Đại Lộc trao bức trướng

cho Công đoàn huyện Đại Lộc

Nhiệm kỳ đến, LĐLĐ huyện Đại Lộc phấn đấu có 6.500 đoàn viên công đoàn đến cuối nhiệm kỳ. Phấn đấu xây dựng  tổ chức công đoàn Việt Nam vững mạnh, toàn diện, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ công đoàn; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của huyện trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.


Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 4 đồng chí; bầu Ủy ban Kiểm tra Công đoàn gồm 05 đồng chí và bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Khắc Xuyên tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Lê Thanh Trung được bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tin, ảnh: Đoàn Anh Danh


[Trở về]
Các tin mới hơn:
LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024
Chương trình “Chia sẻ yêu thương Xuân giáp Thìn” 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Lộc tổ chức chương trình “Xuân ấm tình Mẹ”
HỘI HƯU TRÍ XÃ ĐẠI NGHĨA THÔNG TIN THỜI SỰ CHO HỘI VIÊN
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 61-KL/TW NĂM 2023
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đại Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
“Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện” năm 2024
Đại hội đại biểu UBMTTQVN xã Đại Lãnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2023
TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2023
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Tọa đàm “Tuổi trẻ Đại Lộc làm theo lời Bác, khát vọng cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”
Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)
Phụ nữ xã Đại Quang quán triệt chuyên đề năm 2023, thu gom heo đất, trao sinh kế
Đoàn Thanh niên xã Đại Hiệp tổ chức tìm hiểu một số tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh
NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “TRAO YÊU THƯƠNG - SẺ CHIA SỰ SỐNG”
Huyện Đoàn Đại Lộc tổ chức không gian âm nhạc thanh niên
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Hội Nông dân xã Đại Hồng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Ban Chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6 nhiệm kỳ 2021 -2026, phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ VI năm 2023
UBMTTQVN và các Hội, đoàn thể huyện phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10