Đăng nhập

Tài khoản  
 
Tọa đàm “Tuổi trẻ Đại Lộc làm theo lời Bác, khát vọng cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 16/06/2023 .Lượt xem: 263 lượt.

Chiều ngày 15/6/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Huyện Đoàn Đại Lộc tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Đại Lộc làm theo lời Bác, khát vọng cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”. Tham dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện cùng 130 cán bộ, đoàn viên đến từ 27 tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện. Đồng chí Đoàn Ngọc Tuấn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Thế Toàn, Bí thư Huyện Đoàn đồng chủ trì Tọa đàm.


Quang cảnh tọa đàm

Tọa đàm “Tuổi trẻ Đại Lộc làm theo lời Bác, khát vọng cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các tổ chức cơ sở Đoàn. Ban Tổ chức Tọa đàm đã nhận được 27 tham luận của các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn . Nội dung các bài tham luận đã tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn; các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện. Mỗi tham luận đều nêu lên nhận thức của đoàn viên thanh niên về tư tưởng, đạo đức, phong cách; từ đó, đưa ra những giải pháp thiết thực, những hành động cụ thể, việc làm ý nghĩa phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên ở các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại buổi Tọa đàm, đã có hơn 10 ý kiến thảo luận của đại diện tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện với nhiều giải pháp, mô hình thiết thực, hiệu quả của đoàn viên, thanh niên trong học tập và làm theo Bác như: Đoàn viên thanh niên với việc tiên phong, xung kích trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Vai trò của đoàn viên thanh niên đối với việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương, đất nước; Đoàn viên thanh niên với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch; Đoàn viên thanh niên phát huy ý chí tự lực, tự cường trong xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh; Đoàn viên, thanh niên trong việc gương mẫu, xung kích, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở; Những nhiệm vụ và giải pháp để giữ gìn phẩm chất đạo đức của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay;…

Phát biểu kết luận Tọa đàm, đồng chí Đoàn Ngọc Tuấn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các tổ chức Đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên nâng cao nhận thức về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo Bác trong lực lượng đoàn viên, thanh niên bằng những hình thức phù hợp; Kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến trong đoàn viên, thanh niên; giáo dục kỹ năng sống, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên….

Cũng trong buổi Tọa đàm, Huyện Đoàn Đại Lộc đã tuyên dương, khen thưởng cho 13 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.


Tọa đàm “Tuổi trẻ Đại Lộc làm theo lời Bác, khát vọng cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh” là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực trong việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời cũng là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024
Chương trình “Chia sẻ yêu thương Xuân giáp Thìn” 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Lộc tổ chức chương trình “Xuân ấm tình Mẹ”
HỘI HƯU TRÍ XÃ ĐẠI NGHĨA THÔNG TIN THỜI SỰ CHO HỘI VIÊN
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 61-KL/TW NĂM 2023
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đại Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
“Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện” năm 2024
Đại hội đại biểu UBMTTQVN xã Đại Lãnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2023
TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2023
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)
Phụ nữ xã Đại Quang quán triệt chuyên đề năm 2023, thu gom heo đất, trao sinh kế
Đoàn Thanh niên xã Đại Hiệp tổ chức tìm hiểu một số tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh
NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “TRAO YÊU THƯƠNG - SẺ CHIA SỰ SỐNG”
Huyện Đoàn Đại Lộc tổ chức không gian âm nhạc thanh niên
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Hội Nông dân xã Đại Hồng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Ban Chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6 nhiệm kỳ 2021 -2026, phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ VI năm 2023
UBMTTQVN và các Hội, đoàn thể huyện phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10