Đại Lộc: kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW tại Đảng ủy xã Đại Đồng
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 04/08/2022 .Lượt xem: 120 lượt.

Chiều ngày 03/8/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Tham dự buổi kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Ban Chấp hành Đảng ủy xã, đại diện các trường học trên địa bàn xã Đại Đồng.


Trong 10 năm qua, công tác công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của Đảng ủy xã Đại Đồng đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào kết quả trên lĩnh vực văn hóa- xã hội của địa phương. Đảng ủy xã đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã, các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW một cách đồng bộ, hiệu quả. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung, hình thức phong phú, hàng năm, xã Đại Đồng tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, tổ chức các cuộc thi, hội thi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trên địa bàn. Vận động ủng hộ quỹ “Bảo trợ trẻ em” và kêu gọi các nhà hảo tâm đầu tư trang thiết bị đồ dùng, dụng cụ học tập, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trẻ em khuyết tật với kinh phí hàng chục triệu đồng mỗi năm. Xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nổi bật nhất là dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vận động học sinh bỏ học quay trở lại trường, giúp đỡ, hướng dẫn trẻ em học online trong thời điểm dịch bệnh Covid, hỗ trợ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng... Hiện nay, xã đã đạt chuẩn phù hợp với trẻ em, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 4,48%, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, không có trẻ em mù chữ.

Tại buổi làm việc, đã có 11 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự; trong đó tập trung nhiều đến việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW; đẩy mạnh nguồn xã hội hóa phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; xây dựng khu vui chơi dành cho trẻ em…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Ngọc Tuấn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Đại Đồng trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị thời gian qua. Đồng thời, cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tích cực thực hiện xã hội hóa xây dựng các điểm vui chơi, trang bị đồ dùng, dụng cụ học tập cho trẻ em ở các trường học, khu văn hóa thôn; chú trọng tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; kịp thời biểu dương, nhân rộng các điển hình, gương người tốt việc tốt trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để nhân rộng trên địa bàn xã.

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng ngày thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đi kiểm tra công tác khắc phục bão số 4
Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022
Tập huấn nghiệp vụ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022
Trường Đại học Nam Cần Thơ đã trao tặng 500 triệu đồng/năm cho học sinh Đại Lộc khó khăn học giỏi
Diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức” năm 2022
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, công chức, viên chức
Đại Lộc bế giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa II
Tấm gương người cộng sản kiên cường
Đại Lộc khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa II
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
Đại Lộc tổ chức gặp mặt người có công tiêu biểu
Lãnh đạo huyện viếng hương tại Bia Tưởng niệm Đoàn Pháo binh 577 (xã Đại Chánh)
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dâng hương tại Đài Chiến thắng Thượng Đức (xã Đại Lãnh)
Ban Giao vận Quảng Đà gặp mặt giao lưu với tuổi trẻ huyện Đại Lộc
Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đối việc thực hiện nhiệm vụ về "Chiến lực bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới" trên địa bàn huyện Đại Lộc
Giao ban Tuyên giáo cơ sở và Báo cáo viên Huyện ủy quý II-2022
Thường trực Huyện ủy thăm các gia đình chính sách
Đại Lộc tăng cường phòng chống dịch, bệnh sốt xuất huyết
Đại Lộc tham gia TechFest Quang Nam 2022
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10