Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Lộc triển khai cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 29/04/2022 .Lượt xem: 104 lượt.

Nhằm tạo điều kiện cho  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.  Ngày 04/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, đây là một trong những chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; Tổng Giám đốc NHCSXH cũng đã ban hành văn bản số 2466/NHCS-TDSV ngày 04/4/2022 hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Phòng giao dịch Ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Lộc thông tin một số  nội  dung cơ bản của văn bản hướng dẫn như sau:

1. Đối tượng vay vốn bao gồm:

a) Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật giáo dục (gọi chung là học sinh).

b) Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp, và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam (gọi chung là sinh viên).

2. Điều kiện vay: Cả 2 đối tượng trên đáp ứng các điều kiện sau: 

a) Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố, mẹ hoặc bố mẹ mất do Covid-19);

b) Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến dưới mọi hình thức;

3. Mức vốn cho vay tối đa:10 triệu đồng/học sinh, sinh viên;

4. Lãi suất cho vay: là 1,2%/năm, Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn;

5.Thời hạn cho vay và thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay:

a) Đối với học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình: Thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng.

b) Đối với trường hợp sinh viên trực tiếp đứng tên vay vốn theo quy định: Tại thời điểm vay vốn nếu thời gian dự kiến kết thúc khóa học còn từ 24 tháng trở lên thì thời hạn vay vốn tối đa được tính từ ngày vay đến hết 12 tháng sau thời điểm dự kiến kết thúc khóa học; thời điểm dự kiến kết thúc khóa học được xác định theo giấy xác nhận của nhà trường.

c) Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay không vượt quá thời điểm 31/12/2023 hoặc thời điểm hết nguồn vốn cho vay theo qui định của khoản 1 Điều 10 Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, tùy theo điều kiện nào đến trước.

6. Phương thức cho vay

- NHCSXH thực hiện phương thức cho vay có ủy thác một số nội dung công việc thông qua các tổ chức chính trị xã hội theo quy định NHCSXH đối với việc sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình.

- NHCSXH thực hiện phương thức cho vay trực tiếp tại NHCSXH nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở đối với học sinh, sinh viên đủ 18 tuổi nếu trong hộ gia đình không còn thành viên nào đủ từ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

7. Hồ sơ vay vốn: Khách hàng liên hệ trực tiếp với Ban quản lý Tổ TK&VV hoặc tổ chức chính trị -xã hội trên địa bàn để được hướng dẫn thiết lập hồ sơ vay vốn; riêng học sinh, sinh viên vay vốn trực tiếp liên hệ trực tiếp với cán bộ NHCSXH nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở để được hướng dẫn hồ sơ vay vốn./.



Lê Thị Xuân Trang – NHCSXH huyện

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)
Tổng kết Lớp tập huấn kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi năm 2022
Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi huyện Đại Lộc năm 2022
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022
Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi huyện Đại Lộc năm 2022
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật Bài chòi năm 2022
Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội NCT huyện, thăm và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6)
Gặp mặt, tuyên dương nữ cầu thủ bóng đá nữ quốc gia Trần Thị Thùy Trang
Bàn phương án xây dựng nhà bia di tích lịch sử “Nơi thành lập Đảng bộ huyện Bến Hiên”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện Đại Lộc tổ chức tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Huyện Đại Lộc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 tại Đền Tưởng niệm Trường An
Bế mạc Giải Bóng chuyền Nam "Bông lúa vàng" huyện Đại Lộc năm 2022
HUYỆN ĐẠI LỘC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM 2022
TRAO QUYẾT ĐỊNH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM 2021
Dâng hương tưởng niệm 231 năm ngày mất của Hải Thượng Lãn Ông
Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Lãnh đạo huyện thăm các thôn đặc biệt khó khăn
“Trao quà xuân yêu thương” tại xã Đại Đồng
Đại Lộc đạt giải Nhì Liên hoan hô hát Bài chòi tỉnh Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10