Đăng nhập

Tài khoản  
 
Nữ Bí thư Chi bộ hết lòng vì công việc
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 27/08/2019 .Lượt xem: 1171 lượt.

          Hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục, đến khi về hưu cô vẫn dành công sức, thời gian cho các phong trào của địa phương. Đó là cô Phạm Thị Đắc, 61 tuổi, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng.

          Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, cô Phạm Thị Đắc sớm thấu hiểu nỗi vất vả của những người dân nơi đây. Sau ngày quê hương giải phóng, năm 1976, cô đi học sư phạm và về dạy mẫu giáo ở địa phương. Năm 1983, với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, cô được giữ chức Hiệu phó trường mầm non Đại Lãnh. Dù làm giáo viên đứng lớp hay làm cán bộ quản lý, cô Đắc đều được đồng nghiệp, phụ huynh đánh giá là một người mẫu mực, hiền lành, giản dị. Cô thương yêu những đứa trẻ như chính con cháu mình. Cô luôn tận tình giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn với đồng nghiệp trong công việc cũng như trong cuộc sống đời thường. Chính vì vậy, cô Đắc được mọi người tin tưởng, yêu quý và luôn luôn ủng hộ. Từ năm 2005, sau khi xã Đại Lãnh tách thành 2 xã Đại Lãnh và Đại Hưng, cô Đắc được điều động về làm Hiệu trưởng trường mẫu giáo Đại Hưng. Năm 2013, cô Đắc về nghỉ hưu theo chế độ. Nghỉ hưu được 1 năm, Đảng ủy, chính quyền xã vận động cô tham gia công tác xã hội tại địa phương. Vốn được nhân dân yêu quý, đồng chí tin tưởng, năm 2015, cô được bầu làm Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Đại Mỹ- một trong những thôn còn gặp nhiều khó khăn của xã. Thế rồi, người giáo viên hưu trí ấy lại tiếp tục miệt mài với công việc mới.

Chân dung cô Phạm Thị Đắc

          Cô chia sẻ: “Mọi người tin tưởng mình, giao nhiệm vụ cho mình, trước hết là đảng viên, mình phải chấp hành, phải gương mẫu thì mới vận động người khác được chứ”.

          Thế rồi, người phụ nữ ấy cứ miệt mài cho các hoạt động, các phong trào của địa phương. Công tác vận động ở cơ sở hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn song với sự nhiệt tình, năng nổ và gần gũi với bà con nhân dân nên hầu hết các chủ trương, chính sách khi được triển khai ở thôn Đại Mỹ đều thành công. Cô Đắc cho biết muốn làm được việc đó thì trước hết cán bộ, đảng viên phải là người đi đầu, phải chịu thiệt thòi, hi sinh chứ đừng đòi hỏi bất kỳ quyền lợi gì. Có lẽ nhờ suy nghĩ đó mà cô được bà con nhân dân nơi đây tin tưởng, ủng hộ.

          Một trong những cách làm khá sáng tạo của cô Đắc với vai trò là Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng thôn, đó là thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao để gắn kết nhân dân, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Vào mỗi dịp lễ, tết của quê hương, đất nước, cô cùng các đồng chí trong chi ủy, Ban Dân chính thôn vận động nhân dân để tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải bóng đá, bóng chuyền. Tình làng nghĩa xóm, tinh thần tập thể cũng từ đây được nhân lên nhiều lần.

          Thôn Đại Mỹ trước đây là một thôn có tỷ lệ hộ nghèo khá cao của xã Đại Hưng (khoảng 50 hộ). Bằng sự cố gắng, nỗ lực của mình, cô Đắc và chi ủy, ban dân chính thôn đã vận động được nhân dân vươn lên thoát nghèo. Hiện nay, thôn cô phụ trách chỉ có 12 hộ nghèo trong tổng số 361 hộ dân. Với một địa phương còn nhiều khó khăn như Đại Hưng thì kết quả đó đáng được ghi nhận.

          Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cô Đắc đã triển khai tất cả các nội dung chuyên đề ở chi bộ; thường xuyên nhắc nhở đảng viên phải gương mẫu thực hiện trên mọi lĩnh vực, mọi phong trào. Với trách nhiệm của người đứng đầu chi ủy; cô Đắc luôn thực hiện phương châm “đứng mũi chịu sào”. Việc gì cô cũng tiên phong thực hiện; thậm chí khi làm đường bê tông nông thôn chưa có kinh phí, cô còn cho mượn trước tiền dành dụm của cá nhân để thực hiện cho kịp tiến độ. Từ khi cô làm Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Đại Mỹ, phong trào thi đua của thôn Đại Mỹ đã vươn lên một vị trí mới, luôn nằm trong tốp đầu của xã Đại Hưng.

Ngoài ra, với lương tâm của một người đã gắn bó nửa cuộc đời với ngành giáo dục, cô Đắc nhận thấy chỉ có con đường học hành, nâng cao trình độ, kiến thức mới có thể giúp ích cho mình, cho mọi người, cô thường xuyên vận động người dân có con em trong độ tuổi đi học được đến trường. Nhà nào khó khăn về tiền bạc cô sẵn sàng giúp đỡ mà không cần biết họ có khả năng trả lại cho cô hay không. Không những vậy, cô Đắc còn lo cho nhiều đứa cháu ăn học nên người. Cô tâm sự: “Mình không may mắn có một mái ấm gia đình riêng, nên mình dồn tâm sức chăm sóc mẹ già, nuôi các cháu con anh chị em. Chỉ cần những người trong gia đình mạnh khỏe; các cháu ăn học đầy đủ có công ăn việc làm. Với mình, đó là niềm hạnh phúc rồi”.

Cô Phạm Thị Đắc đã được nhiều cấp, nhiều ngành khen thưởng song  có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với cô đó là sự tin tưởng, ủng hộ của đảng viên trong chi bộ; của nhân dân thôn Đại Mỹ. Hy vọng rằng, với những cố gắng của cô, thôn Đại Mỹ xã Đại Hưng sẽ có nhiều thành công mới trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương.

Nam Dương

[Trở về]
Các tin mới hơn:
TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NHIỆT TÌNH, NĂNG NỔ
Các tin cũ hơn:
GƯƠNG SÁNG MỘT HIỆU TRƯỞNG
NGƯỜI CHĂM SÓC NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ
CỬ NHÂN TRỒNG NẤM
Nữ thủ khoa đam mê nghề báo
VƯỢT LÊN TỪ GIAN KHÓ
Sâu nặng nghĩa tình đồng đội
81 tuổi vẫn còn tham gia làm tốt công tác từ thiện nhân đạo
Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ làng quê nghèo
Hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: Những trái tim như ngọc sáng ngời !