Hội thảo Khoa học “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ”
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 09/08/2019 .Lượt xem: 829 lượt.

Sáng ngày 09/8/2019, nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng và Huyện ủy Đại Lộc phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ”. Tham dự Hội thảo có gần 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo Quân khu V, Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành- nơi an táng đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ, các nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử trong và ngoài tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, trường học, Đảng ủy xã Đại Hòa  huyện Đại Lộc và đại diện gia tộc đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, đồng chí Trần Đình Hồng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Công Thanh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đại Lộc đồng chủ trì Hội thảo. Đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

      Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 25 bài tham luận khoa học của các cơ quan, đơn vị, cá nhân gửi về. Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe nhiều ý kiến tham luận với nhiều góc độ tiếp cận để làm rõ hơn về cuộc đời và những cống hiến to lớn của người chiến sỹ cách mạng Huỳnh Ngọc Huệ cho sự nghiệp cách mạng, cho hoạt động của tổ chức công đoàn. Từ hoạt động trong phong trào đấu tranh dân chủ của thanh niên ở Huế đến xây dựng lực lượng, chuẩn bị và lãnh đạo khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Quảng Nam - Đà Nẵng; sau này xây dựng các công binh xưởng ở Quảng Nam- Đà Nẵng mà nổi bật là chỉ đạo nghiên cứu và chế tạo thành công súng tiểu liên; chỉ đạo thành lập xưởng sản xuất vũ khí tại Giao Thủy, huyện Đại Lộc- xưởng sản xuất vũ khí đầu tiên của tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Dù ở cương vị nào, đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ cũng luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng nhiệt huyết với công việc, với nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng đội. Đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ là tấm gương sáng ngời về bản lĩnh chính trị, về đạo đức cách mạng cao cả, về trí tuệ, về phong cách làm việc.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những nội dung đã nêu trong các bài tham luận khoa học; cung cấp thêm những thông tin, những tư liệu mới về đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ để Ban Tổ chức tiếp thu, bổ sung trước khi phát hành Kỷ yếu Hội thảo. Đồng thời cũng mong muốn các địa phương Quảng Nam- Đà Nẵng- Quảng Ngãi tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

         Hội thảo khoa học “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ” dịp để tưởng nhớ, tri ân công lao, cống hiến của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ- một chiến sĩ cách mạng kiên trung, người đồng sáng lập nên tổ chức Công đoàn Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng thời, cũng là dịp để chúng ta học tập và noi theo tấm gương một người lãnh đạo tài năng, đức độ, một tấm lòng trung kiên với Đảng, trung thành và tận tụy với nhân dân.

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Cường tổ chức kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024
Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai Chỉ thị, Kế hoạch tổ chức Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025
Các tin cũ hơn:
Huyện Đại Lộc kỷ niệm 45 năm chiến thắng Thượng Đức
KỶ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG THƯỢNG ĐỨC (7.8.1974 - 7.8.2019) Tiếp nối và phát huy truyền thống
Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
Đội công tác Quận lỵ Đại Lộc đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
HUYỆN ỦY ĐẠI LỘC TỔNG KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT NĂM 2015
Huyện ủy Đại Lộc sơ kết tình hình 6 tháng đầu năm
Huyện ủy Đại Lộc tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2011, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012.