Đăng nhập

Tài khoản  
 
Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Đại Lộc khóa XI
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 24/12/2018 .Lượt xem: 1873 lượt.

Sau 02 ngày làm việc, kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành chương trình đề ra.


  Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Ủy ban MTTQVN huyện, các báo cáo của các cơ quan chức năng và tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp. Trong đó, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận, có nhiều ý kiến sát thực, toàn diện về tình hình phát triển KT-XH; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2018. HĐND huyện thực hiện chất vấn đối với UBND huyện và cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm về các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp, đó là: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2019; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát "Công tác cải cách hành chính, kết quả thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện"; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát "Việc thực hiện các quy định của Nhà nước liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn huyện"; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tu bổ di tích mộ Đỗ Đăng Tuyển.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND huyện Đại Lộc đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng theo quy định, đó là lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu. Chủ tịch HĐND huyện Đại Lộc Nguyễn Công Thanh phát biểu: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu là khẳng định, ghi nhận sự nỗ lực của từng cá nhân trên cương vị công tác đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của huyện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đây cũng là dịp để các đồng chí được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm đối với mình, từ đó xây dựng kế hoạch để tiếp tục rèn luyện, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót để không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả công việc trên cương vị công tác được giao.  

HĐND huyện cũng đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn về các lĩnh vực môi trường, đất đai, văn hóa, xã hội… Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã thể hiện sự nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm. Đại biểu hỏi ngắn gọn, rõ ràng. Người trả lời chất vấn đúng trọng tâm, cụ thể các vấn đề.

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Công Thanh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện. Đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri trong huyện, tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan. Đồng thời, khẳng định: Bức tranh tổng thể cả tỉnh năm 2018 đã cho thấy những tín hiệu tích cực khả quan và đầy triển vọng phát triển cho năm 2019. Kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của HĐND huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Qua đó khẳng định hướng đi, giải pháp đúng đắn và sự nỗ lực vượt bậc của huyện trong thời gian qua.

Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu tại kỳ họp


-Trang NT -

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thị trấn Aí Nghĩa
Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
UBND huyện Đại Lộc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4
Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại biểu HĐND tỉnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 12 tại xã Đại Hiệp
Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV
Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Khai mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn
TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN SỐ 02 TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ ĐẠI HIỆP
Sáng ngày 16/8/2018, HĐND huyện Đại Lộc tổ chức Kỳ họp thứ 09 (kỳ họp bất thường) bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 và miễn nhiệm, bầu bổ sung Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
HĐND huyện Đại Lộc khóa XI khai mạc kỳ họp thứ 08
Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND giữa Thường trực HĐND huyện Đại Lộc và Thường trực HĐND huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh
Hội đồng nhân dân xã Đại Nghĩa tổ chức kỳ họp thứ 6 khóa XII
Kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa XI
Bế mạc kỳ họp thứ 06, HĐND huyện Đại Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
HĐND huyện Đại Lộc khóa XI khai mạc kỳ họp thứ 06
    
1   2   3   4