Đăng nhập

Tài khoản  
 
GIỌT HỒNG YÊU THƯƠNG
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 05/11/2018 .Lượt xem: 1665 lượt.

          Xuất phát từ những trái tim nhân hậu của chị em phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây, xã Đại Hồng, câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” được thành lập và đã góp phần mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân ở trong và ngoài huyện.


Đại diện câu lạc bộ giọt hồng yêu thương

(thứ tư từ trái qua)nhận giấy khen của Hội LHPN huyện Đại Lộc


          Hòa Hữu Tây là một trong những thôn của xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc. So với nhiều địa phương trên địa bàn huyện, đời sống kinh tế của bà con nhân dân thôn Hòa Hữu Tây chỉ ở mức độ trung bình. Chi hội phụ nữ thôn có 186 hội viên, chủ yếu sống bằng nông nghiệp. Mặc dù còn nhiều khó khăn về vật chất song hội viên phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây luôn đoàn kết, đi đầu trong các hoạt động phong trào của địa phương. Năm 2017, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, được sự thống nhất của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đại Hồng, chị em phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây thành lập Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương”. Xuất phát từ lòng yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng nhất là đối với những bệnh nhân đang chữa trị ở các cơ sở y tế trong và ngoài huyện, chị em phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây muốn đóng góp một phần để giúp đỡ những bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo. Lúc đầu, một số chị em còn do dự bởi việc hiến máu đối với người dân ở thôn quê còn khá mới mẻ. Thậm chí có người lo lắng vì sợ hiến máu rồi sẽ làm cho sức khỏe giảm sút. Nắm bắt được tâm lý đó, một số hội viên cốt cán của chi hội phụ nữ Hòa Hữu Tây đã gặp gỡ, động viên, chia sẻ những kiến thức xung quanh việc hiến máu để chị em hội viên hiểu rõ hơn về hành động đầy ý nghĩa nhân đạo này. Mưa dần thấm lâu, chị em hội viên đã dần hiểu được hiến máu là hành động cao đẹp, là tình yêu thương giữa con người với con người.

          Chúng tôi có dịp tiếp xúc với chị Võ Thị Lệ- một trong những hội viên cốt cán của chi hội. Chị cũng là một trong những người tích cực vận động chị em tham gia hiến máu tình nguyện và là hội viên tiêu biểu của Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương”. Mỗi năm chị tham gia hiến máu từ 2 đến 3 lần. Gia đình chị cũng là một trong những gia đình luôn gương mẫu trong các phong trào của địa phương. Nhà chị có 4 người thì có 3 người thường xuyên hiến máu tình nguyện. Chồng con chị luôn ủng hộ chị và tạo điều kiện để chị tham gia các hoạt động xã hội của thôn, xã.  Chị tâm sự: “Mình may mắn có sức khỏe hơn những người khác nên mình muốn đóng góp một phần nào đó cho xã hội, cho những người xung quanh. Ngày nào mình còn khỏe thì mình còn đi hiến máu”. Suy nghĩ của người phụ nữ thôn quê chân chất ấy dường như càng làm tăng thêm giá trị cho những hành động cao đẹp thấm đậm tình người của những người dân nơi đây.

          Ở thôn Hòa Hữu Tây, còn có rất nhiều hội viên phụ nữ giống như chị Lệ. Nổi bật là các chị Nguyễn Thị Băng Châu, Phạm Thị Xuân, Nguyễn Thị Thơm, Phạm Thị Hồng Hà, Dương Thị Sương…. Dù cho công việc gia đình, việc nương rẫy bận rộn song mỗi lần có thông báo hiến máu, các chị đều thu xếp công việc tham gia nhiệt tình. Có những lúc phải chạy xe máy hai mươi cây số mới tới địa điểm hiến máu song các chị không bỏ lần nào. Trời nắng, trời mưa hay công việc  đều không thể gây khó khăn cho các chị bởi hiện hữu trong mỗi người phụ nữ ấy là trái tim yêu thương với cộng đồng, với mọi người. Có những chị còn vận động chồng, anh chị em trong gia đình cùng tham gia. Thậm chí, có chị đi vài ba lần mới được hiến máu nhưng vẫn hăng hái xung phong.

Chị Nguyễn Thị Ly- chi hội trưởng phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây cho biết: “Hội viên phụ nữ ở đây tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Các chị còn vận động thêm nhiều người khác cùng tham gia. Chúng tôi thường phối hợp với hội nông dân, thanh niên, cựu chiến binh để cùng hưởng ứng phong trào”. Nhờ làm tốt công tác vận động hội, đoàn viên, mỗi năm, Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” của thôn Hòa Hữu Tây đều có từ 25 đến 30 người tham gia hiến máu tình nguyện. Hòa Hữu Tây cũng là thôn có tỷ lệ người tham gia hiến máu tình nguyện khá cao so với các thôn trên địa bàn xã Đại Hồng.

Ghi nhận đóng góp của câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương”, nhân dịp sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đại Lộc đã tặng giấy khen cho câu lạc bộ. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn đối với chị em phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây cũng như thành viên câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương”.

Với mong muốn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hy vọng rằng câu lạc bộ  “Giọt hồng yêu thương” của chi hội phụ nữ thôn Hòa Hữu Tây sẽ ngày càng có nhiều hội viên tham gia, góp sức cùng cộng đồng mang lại sự sống, mang đến niềm tin cho những hoàn cảnh, những số phận không may mắn xung quanh chúng ta. Và hơn thế nữa đó là tình yêu thương, sự sẻ chia sẽ ngày càng được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng, để xã hội chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

[Trở về]
Các tin mới hơn:
NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ TẤM LÒNG NHÂN HẬU
Kỷ niệm 60 năm đường Hồ Chí Minh (1959- 2019): Đường Hồ Chí Minh- con đường của sự quyết tâm
Các tin cũ hơn:
Kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở xã Đại Sơn
TẤM LÒNG CỦA NHỮNG NHÀ GIÁO
Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phát động Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đại Thạnh tổ chức học tập chuyên đề Chỉ thị 05 năm 2018
Vai trò của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác
Đảng ủy xã Đại Hiệp tổ chức hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2017”
Xã Đại Tân tổ chức Hội thi “Cán bộ Mặt trận với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Đảng ủy xã Đại Đồng tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017
ÁNH SÁNG TỪ TRÁI TIM
Khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XI
    
1   2