Huyện ủy Đại Lộc sơ kết 5 năm phong trào “Dân vận khéo”
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 30/10/2018 .Lượt xem: 248 lượt.

          Sáng ngày 30/10/2018, Huyện ủy Đại Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo” và Nghị quyết 10-NQ/HU về 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/HU về “Tăng cường sự lãnh đạo đối với hoạt động của Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ở thôn, khu phố và chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt, cốt cán”. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện.


          Xác định tầm quan trọng của phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong 5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tích cực triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là phong trào “vì người nghèo gắn với an sinh xã hội” của UBMTTQVN huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Liên đoàn lao động huyện với phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào thi đua ATVSTP và phòng chống cháy nổ”; đoàn thanh niên huyện với phong trào thi đua “5 xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Hội Cựu Chiến binh với phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau thoát nghèo, làm kinh tế giỏi”; Công an huyện có mô hình "phát huy vai trò của hệ thống chính trị và nhân dân trong phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội"; Quân sự huyện có mô hình “dân vận tốt” với nhiều hoạt động thiết thực như phụng dưỡng mẹ VNAH, chăm sóc gia đình chính sách, cấp, phát thuốc miễn phí…Bên cạnh đó, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở còn tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu với cán bộ, đảng viên và nhân dân để nắm được tâm tư, nguyện vọng, kịp thời có những giải pháp phù hợp để ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

          Cũng trong hội nghị này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/HU về “Tăng cường sự lãnh đạo đối với hoạt động của Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ở thôn, khu phố và chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt, cốt cán”. Qua 5 năm thực hiện nghị quyết, các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo tốt hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, với nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực. Số lượng và chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt, cốt cán có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ tập hợp, sinh hoạt hội viên, đoàn viên và Nhân dân được tăng lên. Đến nay, Bí thư chi đoàn thôn, khu phố là đảng viên đạt 71,87%; chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh là đảng viên đạt 34,19%; chi hội trưởng nông dân là đảng viên đạt 47,5%; chi hội trưởng phụ nữ là đảng viên đạt 26,87%; trưởng Ban Công tác Mặt trận là đảng viên đạt 73,75%.

          Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

 

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gặp mặt nhân dịp mừng Đảng, đón Xuân Kỷ Hợi
Đảng bộ xã Đại Cường tổ chức thông tin thời sự trong nước và quốc tế
Đại Lộc tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 16
Sáp nhập Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Đảng ủy xã Đại Sơn khen thưởng 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Các tin cũ hơn:
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc thi viết và tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đảng ủy xã Đại Sơn tổ chức Hội thảo lần thứ nhất tập sách “Lịch sử Đảng bộ xã Đại Sơn 1930-2018”
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 15
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đại Lộc tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc tổ chức giao ban tuyên giáo cơ sở, an ninh tư tưởng quý III/2018
Trung tâm bồi dưỡng chính trị Đại Lộc mở lớp bồi dưỡng đảng viên mới
Đại Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9
Đại Lộc tổ chức quán triệt Chỉ thị 23-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII và thông tin nhận diện âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch
Đại Lộc phát hành tập sách Kỷ yếu Ban Tuyên giáo Huyện ủy 1937-2017
Ngành Tuyên giáo huyện Đại Lộc- 88 năm hình thành và phát triển
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10