ĐẠI NGHĨA TỔNG KẾT 10 NĂM THI HÀNH LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 17/08/2018 .Lượt xem: 325 lượt.

Sáng ngày 14/8/2018, tại Hội trường UBND xã Đại Nghĩa đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn (2008 – 2018). Về tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Lệ Huyền – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện;  đ/c Đoàn Thị Kim Cúc – Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Về phía lãnh đạo UBND xã có đồng chí Nguyễn Nhớ - Chủ tịch UBND xã – Trưởng BCĐ công tác gia đình cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã; đại diện các mô hình câu lạc bộ; địa chỉ tin cậy.


Thành công lớn nhất trong công tác phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã Đại Nghĩa trong 10 năm qua là ý thức chấp hành pháp luật cũng như nhận thức về các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bạo lực gia đình của người dân được nâng lên. Bên cạnh đó, thì việc toàn xã hội cùng chung tay lên án, đấu tranh với các hành vi bạo lực gia đình đã góp phần giải quyết tận gốc những vụ việc phức tạp. Đối với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xã Đại Nghĩa phấn đấu duy trì mức đạt danh hiệu gia đình văn hóa; từ 90% trở lên; tất cả nam nữ thanh niên trước khi kết hôn đều được trang bị đầy đủ những kiến thức về hôn nhân và gia đình.


Sau 10 năm triển khai, đến nay 13/13 thôn đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; lồng ghép với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, kết hợp tuyên truyền, giáo dục với xây dựng các mô hình thí điểm can thiệp PCBLGĐ bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, làm cho người dân nâng cao nhận thức về pháp luật. Đặc biệt, là nắm rõ các hành vi vi phạm về bạo lực gia đình, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe một số báo cáo tham luận của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và Nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình của thôn Đại Phú, tham luận của Tư pháp xã về công tác phối hợp tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình./.

                                                             Kim Cúc – Phòng VH&TT

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phòng Tư pháp bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước cho Phòng Văn hóa và Thông tin
Ngành Văn hóa và Thông tin tổ chức Hội nghị giao ban quý III và sơ kết giai đoạn I công tác sưu tầm hiện vật, cổ vật văn hóa - lịch sử; triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2018
Trao 61 suất học bổng cho tân sinh viên tại Đại Cường
Liên hoan văn nghệ các tôn giáo huyện Đại Lộc năm 2018
Các tin cũ hơn:
Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng Phúc Khương
Ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình Phát triển bền vững và Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình” tại thôn Tập Phước, xã Đại Chánh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài chiến thắng Thượng Đức
NGÀNH VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HUYỆN ĐẠI LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
Ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Phát triển bền vững và Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình tại thôn Ấp Nam, xã Đại Minh
LỂ RA MẮT CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Khai mạc Hội nghị tập huấn Luật Du lịch và công tác quản lý nhà nước về du lịch
Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương
Đại Lộc có 1.781 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018
NGÀNH VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HUYỆN ĐẠI LỘC TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VĂN HÓA - THÔNG TIN CƠ SỞ NĂM 2018
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10