Đăng nhập

Tài khoản  
 
Thường trực HĐND huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các xã, thị trấn
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 27/03/2017 .Lượt xem: 2154 lượt.

Sáng ngày 27/3/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Phan Xuân Quang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực, các Ban, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Tư pháp, Văn phòng HĐND-UBND huyện; Thường trực và các Ban của HĐND các xã, thị trấn.


Hình ảnh (Đ/c Quang phát biểu khai mạc)

Hội nghị đã nghe Thường trực HĐND huyện thông qua chương trình giám sát của HĐND, Thường trực HĐND huyện năm 2017; báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 03 của HĐND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện trình bày Bảng tiêu chí chấm điểm thi đua đối với hoạt động của Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND huyện đánh giáo cao việc các địa phương đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 03 HĐND các xã, thị trấn; công tác chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng; hoạt động giám sát được chú trọng, đã tập trung giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND, những vấn đề bức xúc, nổi cộm cử tri quan tâm, qua giám sát đã giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền được kịp thời, sâu sát; hoạt động tiếp xúc cử tri được quan tâm và thực hiện theo đúng luật định, trong tiếp xúc cử tri có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND với UBND, UBMTTQ các cấp và tổ đại biểu HĐND tại từng đơn vị bầu cử, …

Đồng thời, Thường trực HĐND huyện cũng đánh giá, bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các địa phương, Tổ đại biểu còn có những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là: Có nơi chưa xây dựng chương trình giám sát hoặc có nhưng chưa trọng tâm, chưa chọn những vấn đề nổi cộm cử tri quan tâm; công tác giám sát và thẩm tra theo quy định của pháp luật vẫn còn lúng túng; chất lượng các văn bản trình tại kỳ họp chưa cao; việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa đầy đủ; có nơi vai trò của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu chưa được phát huy đúng mức.

Hình ảnh Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Phan Xuân Quang đề nghị: Để nâng cao chất lượng các kỳ họp của HĐND xã, thị trấn trong thời gian tới, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện một số giải pháp sau:

1. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước năm 2015.

2. Trước các kỳ họp, Thường trực HĐND các xã, thị trấn chủ trì sớm tổ chức họp liên tịch với các Ban của HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, thị trấn để thống nhất thời gian, nội dung và phân công chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng quy định của pháp luật; tích cực đôn đốc các cơ quan có liên quan chuẩn bị nội dung trình kỳ họp theo đúng thời gian quy định; các Ban của HĐND xã, thị trấn nâng cao chất lượng thẩm tra các nội dung được phân công, có báo cáo thẩm tra đảm bảo chất lượng, đầy đủ nội dung để trình bày tại kỳ họp.

3. Tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ họp HĐND, nhất là cải tiến, đổi mới phương thức điều hành kỳ họp, phát huy trách nhiệm của đại biểu trong các phiên họp thảo luận, chất vấn. Các đại biểu HĐND nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động trong việc tiếp xúc cử tri; thu thập, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; nghiên cứu, đề xuất nội dung chất vấn, tham gia chất vấn tại kỳ họp; nghiên cứu chính sách pháp luật, nắm bắt kịp thời, sâu sát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia có hiệu quả, chất lượng vào các hoạt động tại kỳ họp. Tùy tình hình thực tế, các địa phương chủ động thành lập các Tổ đại biểu HĐND cấp xã để thuận lợi trong việc tổ chức hoạt động của đại biểu HĐND xã, nhất là trong tổ chức tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến cử tri./.

                                                Hồng Lịch -Văn phòng

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đại Đồng và Đại Quang sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kì 2021 – 2026
HĐND huyện khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thị trấn Aí Nghĩa
Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
UBND huyện Đại Lộc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4
Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại biểu HĐND tỉnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 12 tại xã Đại Hiệp
Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Hội đồng nhân dân huyện họp phiên thường kỳ thứ nhất
Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện Đại Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Đại Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
HĐND huyện Đại Lộc khóa X tổ chức kỳ họp thứ 15 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2011 – 2016
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để tiến đến bầu cử HĐND huyện khóa XI
Đại Lộc Hội nghị tập huấn triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 15
Khai mạc Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện
Tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011 - 2016
    
1   2   3