Đăng nhập

Tài khoản  
 
HĐND huyện Đại Lộc khóa X tổ chức kỳ họp thứ 15 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2011 – 2016
Người đăng: Admin .Ngày đăng: 04/05/2016 .Lượt xem: 2740 lượt.

Sáng ngày 28-4, HĐND huyện Đại Lộc khóa X tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 15 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2011 – 2016. Ngoài việc xem xét, thông qua 02 Đề án kiên cố hóa mặt đường các tuyến đường huyện (ĐH) trên địa bàn huyện Đại Lộc giai đoạn 2015-2020 và Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Đại Lộc giai đoạn 2016-2020, phần lớn thời gian còn lại dành cho Thường trực HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện báo cáo tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ 2011 – 2016. 


Quang cảnh kỳ họp

Về công tác HĐND trong nhiệm kỳ qua, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mai Đình Bản đánh giá: Trong nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND huyện khóa X đã tiếp tục đổi mới về tổ chức và phương thức hoạt động để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đã tổ chức 15 kỳ họp, ban hành 73 Nghị quyết, trong đó có 8 Nghị quyết chuyên đề. Hầu hết các Nghị quyết đều sát thực tế, phù hợp với sự phát triển của địa phương, do đó HĐND ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan đại diện của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; tiến bộ của HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 là quá trình kế thừa kinh nghiệm của các nhiệm kỳ trước và việc không ngừng đổi mới, hoàn thiện về tổ chức và hoạt động lại là những kinh nghiệm quý cho hoạt động của HĐND nhiệm kỳ tiếp theo.

Ngoài ra, nhiệm kỳ qua, UBND huyện là cơ quan chấp hành của HĐND đã có nhiều nỗ lực trong việc cụ thể hóa và điều hành kiên quyết, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết chung và nghị quyết chuyên đề của HĐND huyện, góp phần thắng lợi to lớn vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hằng năm và 05 năm của huyện. Cùng với UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua cũng đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động trong việc tập hợp, đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia xây dựng chính quyền, tổ chức các phong trào hành động cách mạng, thiết thực đưa nghị quyết của HĐND vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện. Các cơ quan tư pháp của huyện đã có nhiều tiến bộ trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội tạo môi trường xã hội trong sạch, đời sống sinh hoạt nhân dân được ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, hoạt động của HĐND, điều hành, tổ chức thực hiện của UBND huyện và các cơ quan trong bộ máy Nhà nước cấp huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: kinh tế tăng trưởng chưa bền vững; quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực còn bất cập; đời sống của nhân dân nhất là ở các xã miền núi còn nhiều khó khăn…Những hạn chế, tồn tại này là do những đặc thù khách quan của huyện song cũng còn do những quyết sách và điều hành chưa thực sự quyết liệt, chưa đồng bộ của HĐND, UBND huyện.

Tại kỳ họp này, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mai Đình Bản cũng yêu cầu chính quyền các cấp tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót được nêu ra trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 và ý kiến của đại biểu tại kỳ họp, nghiên cứu, vận dụng, kế thừa các kinh nghiệm quí giá trong hoạt động của nhiệm kỳ; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND trong nhiệm kỳ tới.

Kết thúc nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện cũng đề nghị UBND huyện khen thưởng cho 17 tập thể, 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Vân Trang

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đại Đồng và Đại Quang sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kì 2021 – 2026
HĐND huyện khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thị trấn Aí Nghĩa
Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
UBND huyện Đại Lộc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4
Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại biểu HĐND tỉnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 12 tại xã Đại Hiệp
Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để tiến đến bầu cử HĐND huyện khóa XI
Đại Lộc Hội nghị tập huấn triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 15
Khai mạc Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện
Tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011 - 2016
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Quảng Nam
Đại Lộc tổ chức thành công kỳ họp thứ 07 HĐND huyện khóa X
Hội đồng nhân dân huyện Đại Lộc qua nửa nhiệm kỳ hoạt động
Khai mạc kỳ họp HĐND huyện Đại Lộc: Lấy phiếu tín nhiệm 12 chức danh do HĐND bầu
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm và bầu Ủy viên Ủy ban nhân dân
    
1   2